6 "hằng đẳng thức đáng nhớ" cho thiết kế

Nếu bạn là một newbie trong ngành thiết kế thì việc hiểu được những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong mỗi sản phẩm là rất quan trọng, khám phá 8 nguyên tắc “đáng nhớ” đó nhé!

1. Chọn hình ảnh có chất lượng cao:
Có thể sản phẩm bạn in ra thành phẩm hoặc không nhưng để hiển thị bằng mắt thì chắc chắn hình ảnh phải có chất lượng cao để đảm bảo đầu ra hoàn chỉnh.

2. Cách sắp xếp hình ảnh và nội dung:

Mỗi một sản phẩm thiết kế, các designers nên tìm hiểu các sắp xếp và hình ảnh nội dung sao cho phù hợp tầm mắt người nhìn, chất lượng sản phẩm làm ra sẽ hoàn hảo hơn.

3. Chọn Font chữ và kích thước chữ:
► Một số lưu ý khi chọn font chữ:
- Tránh dùng quá nhiều font chữ.
- Không nên dùng các font chữ quá cầu kỳ, kiểu cách gây rối mắt trong thiết kế.
- Lưu ý khoảng cách dòng cân vừa phải, dễ nhìn.
- Các tiêu đề cần dùng những font chữ dễ nhìn và nổi bật hơn.
- Kích thước chữ nên có tỷ lệ phù hợp với kích thước sản phẩm bạn làm để tránh bị bé quá hay to quá rối mắt người xem.

4. Sử dụng số lượng chữ vừa phải:
Cũng là một lỗi nhiều Designers mới thường gặp phải và chữ trên sản phẩm quá nhiều và không súc tích. Nên chọn số lượng từ phù hợp nhé!

5. Phối màu:
► Một số lưu ý khi phối màu:
- Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 sản phẩm thiết kế truyền thông
- Nên tham khảo một số lý thuyết phối màu và chức năng trước khi bắt tay vào thiết kế để đảm bảo poster toát lên được nội dung cần thiết.

6. Bố cục:
Nên xác định đâu là tiêu đề chính và phụ và cách bố cục hài hòa giúp người nhìn hiểu rõ được sản phẩm nhất là khi bạn phải thiết kế ấn phẩm truyền thông như Standee, Poster….

Nếu các bạn muốn đặt hàng các sản phẩm thiết kế truyền thông như banner, logo, brochure...thì liên hệ ngay với DesignIZI nhé. 

 

Tin liên quan

Công ty thiết kế truyền thông DesignIZI và giấc mơ khởi nghiệp của người Huế

Khi nhắc đến các mô hình khởi nghiệp thành công ở Việt Nam, không thể không nhớ đến những startup ấn tượng như Foody, Lozi, Cốc Cốc hay Momo với những cơ sở lớn, hiện đại ở Sài Gòn hay Hà Nội. Ở những thành phố lớn, điều kiện cơ sở vận chất cũng như nguồn lực tài chính được hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện rất tốt cho các mô hình khởi nghiệp. Tuy nhiên, đâu đó ở thành phố Huế mộng mơ, vẫn có một đội ngũ miệt mài làm việc và ấp ủ ước mơ khởi nghiệp thành công ở chính quê nhà với cái tên DesignIZI - Công ty thiết kế truyền thông.

Lựa chọn loại giấy phù hợp cho in ấn Card Visit

Khi chọn in card visit, bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố:

Thẻ của bạn có được chú trọng mặt thiết kế không? Card visit của bạn là loại 1 mặt hay 2 mặt? Bạn cần card visit cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn thẻ của mình có độ tuổi như thế nào?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Chất liệu nào dùng cho in ấn Standee?

Ngoài những bản vẽ thiết kế standee bắt mắt, thì việc chọn chất liệu cũng là một điều vô cùng quan trọng khi in ra thành phẩm. Cùng DesignIZI xem qua những chất liệu phổ biến nhé.

6 "hằng đẳng thức đáng nhớ" cho thiết kế

Nếu bạn là một newbie trong ngành thiết kế thì việc hiểu được những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong mỗi sản phẩm là rất quan trọng, khám phá 8 nguyên tắc “đáng nhớ” đó nhé!

Cùng thay đổi logo nhưng GAP “thảm họa”, còn GUCCI được hưởng ứng ?

Việc thay đổi logo không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn tinh tế hơn, nó sẽ giúp thay đổi tích cực nhận dạng thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, nó sẽ là thảm họa nếu chúng ta thiếu sự tỉ mỉ và quan sát.

Các nhóm màu ấn tượng thường được dùng trong Photoshop

✏️ Thời gian gần đây, thiết kế hình ảnh được xem là một trong những ngành nghề hot bậc nhất và ngày càng có nhiều người quan tâm tới công việc đầy áp lực và cạnh tranh này. Đặc biệt, khi quan tâm đến photoshop, một trong những vấn đề thường gây khó dễ cho các designer chính là việc phối màu. Vậy để giải quyết giúp các bạn, Brandme sẽ thử gợi ý một số nhóm màu thường gặp trong Photoshop hiện nay.