Chất liệu nào dùng cho in ấn Standee?

Ngoài những bản vẽ thiết kế standee bắt mắt, thì việc chọn chất liệu cũng là một điều vô cùng quan trọng khi in ra thành phẩm. Cùng DesignIZI xem qua những chất liệu phổ biến nhé.

1. Bạt cao cấp PP

Bạt cao cấp pp hay còn được gọi là bạt pp, giấy pp. Bạt này có 2 loại: có keo và không keo. Sau khi in sẽ được phủ một lớp bảo vệ PVC bóng mờ. Đây là một công dụng vô cùng hữu ích giúp chống lóa khi được trang trí trong cửa hàng, siêu thị nơi có nhiều ánh sáng đèn chiếu vào. Bạt PP thường được in ra dưới các kích thước như: 60 x 160 cm, 80 x 180 cm, 80 x 180 cm. Tuy nhiên, vì chất lượng in tốt và giá thành khá cao, nên chất lượng thiết kế cũng cần phải được nâng cao. DesignIZI sẽ giúp bạn có những bản thiết kế standee ưng ý nhất.

2. Chất liệu in standee Hiflex

Loại Hiflex thì lại có giá thành khá rẻ nhưng có độ bền cao, có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh sẽ không tốt như loại PP. Vì vậy, chất liệu Hiflex chỉ phù hợp khi dùng cho các sự kiện nhỏ trong ngắn hạn, không yêu cầu quá cao về chất lượng. 

3. Chất liệu decal dán formex

Nếu như bạn muốn một chất liệu cứng cáp mà có thể dựng thành khung hình hoặc người nổi tiếng thì formex là một chất liệu phù hợp. 

4. Standee vải bố canvas

Đây là chất liệu in standee nghệ thuật, so với các chất liệu khác thì nó được sử dụng ít hơn. Loại chất liệu in standee này được ưu tiên làm standee treo tường hoặc treo ở nơi công cộng. Đây là chất liệu vải nhận mực in và mang lại hình ảnh rất tốt, chúng thường được dùng làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

Qua những chia sẻ này, DesignIZI hy vọng bạn có thể bỏ túi những kiến thức bổ ích khi quyết định in ấn standee.

Tin liên quan

Công ty thiết kế truyền thông DesignIZI và giấc mơ khởi nghiệp của người Huế

Khi nhắc đến các mô hình khởi nghiệp thành công ở Việt Nam, không thể không nhớ đến những startup ấn tượng như Foody, Lozi, Cốc Cốc hay Momo với những cơ sở lớn, hiện đại ở Sài Gòn hay Hà Nội. Ở những thành phố lớn, điều kiện cơ sở vận chất cũng như nguồn lực tài chính được hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện rất tốt cho các mô hình khởi nghiệp. Tuy nhiên, đâu đó ở thành phố Huế mộng mơ, vẫn có một đội ngũ miệt mài làm việc và ấp ủ ước mơ khởi nghiệp thành công ở chính quê nhà với cái tên DesignIZI - Công ty thiết kế truyền thông.

Lựa chọn loại giấy phù hợp cho in ấn Card Visit

Khi chọn in card visit, bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố:

Thẻ của bạn có được chú trọng mặt thiết kế không? Card visit của bạn là loại 1 mặt hay 2 mặt? Bạn cần card visit cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn thẻ của mình có độ tuổi như thế nào?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Chất liệu nào dùng cho in ấn Standee?

Ngoài những bản vẽ thiết kế standee bắt mắt, thì việc chọn chất liệu cũng là một điều vô cùng quan trọng khi in ra thành phẩm. Cùng DesignIZI xem qua những chất liệu phổ biến nhé.

6 "hằng đẳng thức đáng nhớ" cho thiết kế

Nếu bạn là một newbie trong ngành thiết kế thì việc hiểu được những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong mỗi sản phẩm là rất quan trọng, khám phá 8 nguyên tắc “đáng nhớ” đó nhé!

Cùng thay đổi logo nhưng GAP “thảm họa”, còn GUCCI được hưởng ứng ?

Việc thay đổi logo không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn tinh tế hơn, nó sẽ giúp thay đổi tích cực nhận dạng thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, nó sẽ là thảm họa nếu chúng ta thiếu sự tỉ mỉ và quan sát.

Các nhóm màu ấn tượng thường được dùng trong Photoshop

✏️ Thời gian gần đây, thiết kế hình ảnh được xem là một trong những ngành nghề hot bậc nhất và ngày càng có nhiều người quan tâm tới công việc đầy áp lực và cạnh tranh này. Đặc biệt, khi quan tâm đến photoshop, một trong những vấn đề thường gây khó dễ cho các designer chính là việc phối màu. Vậy để giải quyết giúp các bạn, Brandme sẽ thử gợi ý một số nhóm màu thường gặp trong Photoshop hiện nay.