Cùng thay đổi logo nhưng GAP “thảm họa”, còn GUCCI được hưởng ứng ?

Việc thay đổi logo không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn tinh tế hơn, nó sẽ giúp thay đổi tích cực nhận dạng thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, nó sẽ là thảm họa nếu chúng ta thiếu sự tỉ mỉ và quan sát.

Vào khoảng thời gian trước Giáng sinh năm 2010 hãng thời trang bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Gap đã thay đổi logo của mình mà không hề có sự báo trước. Logo kinh điển hình nền xanh navy cùng 3 chữ cái in hoa đi liền với hãng thời trang này 20 năm đã “không cánh mà bay”, thay thế vào đó là logo mới chữ Gap được in đậm và một hình vuông đang chuyển dần màu xanh nhạt sang đậm.
Ngay khi xuất hiện logo của Gap đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, nhận lấy sự giận dữ từ công chúng nhất là những người luôn mến mộ hãng thời trang đại chúng Gap. Đa số cho rằng hãng đã phá hỏng hình ảnh đã được xây dựng trong 20 năm. Ngay sau đó 7 ngày vì không chịu nổi sự chỉ trích của dư luận mà Gap đã phải tháo logo mới và quay về với logo cũ.
Việc này đã gây ra cho Gap thiệt hại rất lớn, tổng thiệt hại lên đến 100 triệu USD, trong đó bao gồm 7 triệu USD cho việc nghiên cứu, thiết kế logo, quảng cáo và thay đổi đồng loại.
Tuy nhiên, cùng là thay đổi logo mới khác hẳn logo cũ mà GUCCI lại khiến cho dư luận hưởng ứng nhiệt liệt.
Mặc dù mới đầu Gucci đã gây hoang mang trên mạng xã hội sau khi thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh logo với nét chữ viết tay nguệch ngoạc. Dù gây tranh cãi những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đến từ Italy này đã tạo lên cơn sóng trở thành “hot trend” mới của cộng đồng mạng.
Một số người cho rằng Gucci muốn nghỉ lễ sớm hay thiếu ý tưởng thiết kế hoặc thấy sợ trước định hướng mới lạ này. Trái đó thì rất nhiều người cảm thấy thích thú với ý tưởng “điên rồ” có một không hai này của Gucci. Dù có gây tranh cãi nhưng không thể không thừa nhận rằng Gucci đã thành công thu hút sự chú ý của đông đảo các tín đồ thời trang đối với bộ sưu tập Thu Đông 2020.

Còn muốn được thiết kế logo đẹp thì liên hệ DesignIZI để tham khảo các dịch vụ ngay nhé!

DesignIZI

Phone: (+84) 336 635 105
Add: 149 Phan Dinh Phung, Hue, VIETNAM
Mail: [email protected]

Tin liên quan

Công ty thiết kế truyền thông DesignIZI và giấc mơ khởi nghiệp của người Huế

Khi nhắc đến các mô hình khởi nghiệp thành công ở Việt Nam, không thể không nhớ đến những startup ấn tượng như Foody, Lozi, Cốc Cốc hay Momo với những cơ sở lớn, hiện đại ở Sài Gòn hay Hà Nội. Ở những thành phố lớn, điều kiện cơ sở vận chất cũng như nguồn lực tài chính được hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện rất tốt cho các mô hình khởi nghiệp. Tuy nhiên, đâu đó ở thành phố Huế mộng mơ, vẫn có một đội ngũ miệt mài làm việc và ấp ủ ước mơ khởi nghiệp thành công ở chính quê nhà với cái tên DesignIZI - Công ty thiết kế truyền thông.

Lựa chọn loại giấy phù hợp cho in ấn Card Visit

Khi chọn in card visit, bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố:

Thẻ của bạn có được chú trọng mặt thiết kế không? Card visit của bạn là loại 1 mặt hay 2 mặt? Bạn cần card visit cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn thẻ của mình có độ tuổi như thế nào?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Chất liệu nào dùng cho in ấn Standee?

Ngoài những bản vẽ thiết kế standee bắt mắt, thì việc chọn chất liệu cũng là một điều vô cùng quan trọng khi in ra thành phẩm. Cùng DesignIZI xem qua những chất liệu phổ biến nhé.

6 "hằng đẳng thức đáng nhớ" cho thiết kế

Nếu bạn là một newbie trong ngành thiết kế thì việc hiểu được những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong mỗi sản phẩm là rất quan trọng, khám phá 8 nguyên tắc “đáng nhớ” đó nhé!

Cùng thay đổi logo nhưng GAP “thảm họa”, còn GUCCI được hưởng ứng ?

Việc thay đổi logo không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn tinh tế hơn, nó sẽ giúp thay đổi tích cực nhận dạng thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, nó sẽ là thảm họa nếu chúng ta thiếu sự tỉ mỉ và quan sát.

Các nhóm màu ấn tượng thường được dùng trong Photoshop

✏️ Thời gian gần đây, thiết kế hình ảnh được xem là một trong những ngành nghề hot bậc nhất và ngày càng có nhiều người quan tâm tới công việc đầy áp lực và cạnh tranh này. Đặc biệt, khi quan tâm đến photoshop, một trong những vấn đề thường gây khó dễ cho các designer chính là việc phối màu. Vậy để giải quyết giúp các bạn, Brandme sẽ thử gợi ý một số nhóm màu thường gặp trong Photoshop hiện nay.